“BẬT MÍ” 5 QUÀ TẶNG CHA MẸ Ý NGHĨA NHẤT TRONG LỄ VU LAN

Báo hiếu cha mẹ là việc mà ta nên làm hằng ngày, đó có thể là những hành động hay sự quan tâm lo lắng đối xử với cha mẹ mà ta không thể thiếu sót khi mỗi một ngày đến. Nhưng bạn sẽ làm gì vào những dịp đặc biệt mà hằng năm chỉ có 1 lần như Lễ Vu Lan Báo Hiếu? Món quà tri ân nhỏ cho công lao lớn mà cha mẹ đã cho ta liệu có phải là xa xỉ ?

quà tặng lễ vu lan

BẬT MÍ 5 QUÀ TẶNG CHA MẸ Ý NGHĨA NHẤT TRONG LỄ VU LAN

Quà tặng không đơn giản là vật chất, quà tặng còn mang ý nghĩa tinh thần và đó mới là món quà tặng vu lan ý nghĩa nhất, có giá trị nhất mà một người báo hiếu có lòng nhất gửi đến bậc sinh thành.

Mỗi cây mỗi cành, mỗi nhà mỗi cảnh. Tùy theo điều muốn nói của người con gửi đến cha mẹ của mình là gì sẽ có lựa chọn khác nhau nhưng những gợi ý về 3 món quà cho bố mẹ sau đây như là lời gợi ý cũng như định hướng cho người con báo hiếu

  1. Quà tặng chăm lo cho sức khỏe cha mẹ

quà tặng lễ vu lan
Lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh

Hướng đến mục đích chăm lo sức khỏe cho cha mẹ, những người đã về già đa số sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và bệnh tật. Sự chăm lo lo lắng của người có hiếu dành tặng cho bố mẹ là điều dường như không thể thiếu. Những món quà tượng trưng cho ý nghĩa này: Phiếu chăm sóc sức khỏe cao cấp, món ăn dinh dưỡng như yến sào, nhân sâm, thực phẩm dinh dưỡng…

 2. Quà tặng chuyến du lịch đặc biệt dành cho cha mẹ

Tuổi về già sẽ có nhiều lúc con người ngẫm lại cả cuộc đời những giây phút hạnh phúc nhất và ngẫm lại điều gì làm mình mãn nguyện nhất. Món quà của bạn có giá trị tạo ra kỷ niệm hạnh phúc cho bố mẹ mình và nhấn mạnh bạn cảm nhận mình vô cùng may mắn khi được cha mẹ cho một gia đình sẽ làm các đấng sinh thành cảm giác vô cùng hạnh phúc. Món quà tượng trưng cho ý nghĩ đó là: Chuyến du lịch gia đình …

Du lịch đặc biệt dành cho cha mẹ

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cân nhắc đưa cha mẹ đi vãn cảnh chùa chiền, đặt phiếu spa thư giãn hay tự nấu một bữa ăn ngon tại nhà… Đây là những món quà đơn giản nhưng ý nghĩa, giúp gắn kết tình cảm gia đình sau quãng thời gian dài bận rộn.

3. Một bữa cơm đoàn viên

bữa cơm đoàn viên
Bữa cơm đoàn viên là món quá ý nghĩa nhất mùa Lễ Vu Lan

Thời gian bạn dường như dành nhiều cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nếu nhận ra mình đã quá thờ ơ với điều giản dị này thì hãy tự thay đổi, vì cha mẹ bạn tất nhiên sẽ vui khi thấy bạn thành công, nhưng đồng thời họ cũng sẽ chỉ biết ngậm ngùi vì chính những thành công đố lấy đi từ đứa con của họ tất cả những khoản thời gian quý báu.

Đừng tiết kiệm thời gian dành cho cha mẹ của bạn, và cũng đừng tiết kiệm những bữa cơm gia đình tuy đơn giản nhưng chứa đựng đầy tâm tình ấm áp. Và nhớ là, không chỉ riêng mùa Lễ Vu Lan này bạn mới làm điều đó cho ba mẹ, phải duy trì nó thường xuyên và xem như một thói quen không thể thiếu, đó là cách tốt nhất để bạn trân trọng từng khoảnh khắc bên cạch người thân của mình.

4. Cùng cha mẹ viếng lễ chùa

Nếu không đi chơi xa, bạn có thể cùng cha mẹ đi viếng chùa. Có lẽ, cha mẹ bạn sẽ muốn đến đây để cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên. Còn bạn, hãy đừng để cha mẹ phải đi một mình. Vào một dịp thế này, cha mẹ sẽ rất hạnh phúc khi đi cùng con cái của mình.

Và tất nhiên, bạn không thể quên nguyện cầu ơn trên cho họ được khỏe mạnh.

đi chùa cùng cha mẹ

5. Mua đất dưỡng sinh

Một trong những lựa chọn được nhiều người ưu ái trong dịp lễ Vu Lan hiện nay chính là mua đất dưỡng sinh để xây dựng mộ phần khi cha mẹ qua đời. Vì sao nó được xem là món quà báo hiếu

Nếu là ngày xưa thì hành động này được xem là “trù ẻo”cha mẹ. Tuy nhiên, ngày nay suy nghĩ của mọi người đã khác. Quỹ đất nghĩa trang đang ngày càng bị thu hẹp. Vì thế đất trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều. Thậm chí có nhiều gia đình có tiền cũng không thể mua được đất dưỡng sinh ưng ý để an táng cha mẹ mình.

|Đọc ngay Chính sách ưu đãi đất dưỡng sinh mùa Vu Lan

Chính vì thế, việc mua đất dưỡng sinh sẽ thể hiện được sự chu toàn của bạn với mẹ cha. Điều này cho cha mẹ thấy được bạn rất quan tâm đến họ và lo lắng đến việc “về sau” của mình. Đặc biệt là khi bạn chọn được một khu đất đẹp, phong thủy tốt càng khiến cha mẹ yên tâm hơn về “nơi ở” của mình khi mất.

Đất dưỡng sinh
Quy hoạch khi Thanh Long Vượng Tộc mùa Vu Lan

|Giới thiệu Dự án Hoa Viên Bình An

Nên chọn mua đất dưỡng sinh ở đâu làm món quà báo hiếu?

Với nhu cầu mua đất dưỡng sinh trong mùa Vu Lan ngày càng nhiều khiến không ít người băn khoăn nên chọn nơi nào để làm món quà báo hiếu hoàn hảo nhất cho cha mẹ của mình? Bạn có thể lựa chọn hoa viên Bình An. Đây là công viên nghĩa trang đạt chuẩn quốc tế với nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Hoa viên có vị trí địa lý thuận lợi cho việc di chuyển của người thân đến tham quan và thăm viếng mộ phần.
  • Có phong thủy tốt giúp âm trạch yên ổn và con cháu cũng được thịnh vượng, bình an.
  • Thiết kế hoa viên đẹp với cảnh sắc viên mãn, tạo được không gian thoáng mát, thanh tịnh.
  • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp giúp cho việc chăm sóc mộ phần được chu đáo hơn.
  • Giấy tờ pháp lý rõ ràng, đầy đủ mang đến sự yên tâm cho người mua.

Hoa Viên Bình An


Chia sẻ bài viết