Hoa viên nghĩa trang – Lựa chọn bình yên cho người thân đã khuất

Hiện nay mô hình hoa viên nghĩa trang đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Những nghĩa trang được xây dựng mới theo kiểu hoa viên không chỉ là một nơi để lưu giữ lại người đã mất mà còn là một không gian bình yên, thư thái cho tâm hồn. Đến với nghĩa trang Bình An bạn sẽ có một không gian vĩnh hằng dành cho người thân đã khuất của mình.

Vì sao nên lựa chọn mô hình hoa viên nghĩa trang?

Trước đây để chôn cất người đã khuất thì những nghĩa trang truyền thống là lựa chọn số 1. Tuy nhiên hiện nay việc chôn cất ở nghĩa trang truyền thống tồn tại khá nhiều hạn chế và quỹ đất thừa không còn nhiều. Chính vì vậy những mô hình nghĩa trang sinh thái được lựa chọn rất nhiều. Chúng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Nghĩa trang được xây dựng kiểu hoa viên có quỹ đất rất lớn
Nghĩa trang được xây dựng kiểu hoa viên có quỹ đất rất lớn

Nghĩa trang sinh thái sở hữu diện tích được quy hoạch rộng lớn

Trên thực tế những nghĩa trang sinh thái hiện nay đều được cấp phép xây dựng trên những mảnh đất rộng lớn. Chính vì vậy những mảnh đất thừa nhiều hơn và bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một mảnh đất phù hợp nhất.

Đối với những nghĩa trang thông thường thì diện tích sử dụng đã thu hẹp. Trên thực tế có nhiều nghĩa trang đã không nhận chôn cất người đã khuất. Chính vì vậy mà lựa chọn nghĩa trang sinh thái bạn sẽ không lo hết đất. Đây cũng chính là một ưu điểm tuyệt vời mà mô hình nghĩa trang sinh thái mang lại.

Có thêm không gian tâm linh, nghỉ ngơi cho người ghé thăm

Ở những nghĩa trang cũ thì thường không có nhiều diện tích để xây dựng những khu vực tâm linh. Đặc biệt nếu bạn có việc ghé thăm người đã khuất thì cũng không có không gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên những nghĩa trang sinh thái hiện nay hầu hết đều được xây dựng bài bản với nhiều không gian tâm linh khác nhau.

Theo đó, các nghĩa trang hoa viên hiện nay đều có đầy đủ những khu vực như: Khu vực chôn cất, khu vực nghỉ ngơi vãn cảnh, hồ nước điều hòa, những ngôi chùa nhỏ, các bức tượng Phật… Những không gian này sẽ giúp người sống có được một nơi để nghỉ ngơi mỗi khi ghé thăm người thân đã khuất của mình.

Mô hình nghĩa trang hoa viên được xây dựng với nhiều phân khu nhỏ
Mô hình nghĩa trang hoa viên được xây dựng với nhiều phân khu nhỏ

Các phần mộ được chăm sóc thường xuyên

Đối với những nghĩa trang cũ theo kiểu truyền thống thì thường sẽ không có người chăm sóc mộ phần hàng ngày. Chính vì vậy mà những ngôi mộ có thể bị nhiều tác động và bị vỡ, nứt phần mộ bên ngoài hoặc bị ảnh hưởng nào đó khiến ngôi mộ không giữ nguyên được hình dáng cũ.

Tuy nhiên, tại những hoa viên nghĩa trang không chỉ có người trông coi mà còn có nhân viên chăm sóc mộ phần hàng ngày. Các ngôi mộ sẽ được tỉa cây, chăm sóc, lau dọn thường xuyên. Chính vì vậy mà mộ phần sẽ giữ được nguyên hình dáng cũng như độ bền. Từ đó giúp bạn thêm yên tâm hơn về “ngôi nhà” của người thân đã khuất của mình.

Hoa viên Bình An – Lựa chọn hoàn hảo cho người thân đã khuất

Hiện nay mỗi tỉnh thành lại xây dựng những nghĩa trang sinh thái khác nhau. Tại khu vực miền Nam hiện nay, nhất là khu vực quanh TPHCM, Đồng Nai thì Hoa viên Bình An chính là dự án nghĩa trang lớn và được đánh giá cao về thiết kế. Đến với hoa viên Bình An bạn sẽ yên tâm lựa chọn được những phần mộ trọn đời cho người thân đã khuất.

Hoa viên Bình An có người chăm sóc mộ hàng ngày
Hoa viên Bình An có người chăm sóc mộ hàng ngày

Tọa lạc tại xã Bình An, Long Thành, Đồng Nai, hoa viên Bình An chỉ cách TPHCM khoảng 45 phút di chuyển. Đây được coi là nơi chôn cất lý tưởng nhất giúp bạn có thể yên tâm hiếu nghĩa vẹn toàn với những người thân đã mất. Hoa viên có diện tích rộng lớn, người chăm sóc mộ phần chuyên nghiệp cũng như nhiều không gian tâm linh chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn.

Hiện nay, mô hình hoa viên nghĩa trang đang cực kỳ phát triển. Đến với những nghĩa trang sinh thái nói chung và hoa viên Bình An nói riêng bạn sẽ lựa chọn được một “ngôi nhà” vĩnh hằng cho người thân đã khuất và cũng là nơi giúp bạn có thể ghé thăm để nghỉ ngơi, thư giãn.


Chia sẻ bài viết