Phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh tốt xấu của con cháu như thế nào?

Phần mộ tổ tiên liệu có thể che chở hay phù hộ cho sức khỏe cũng như công việc làm ăn của con cháu trong tương lai như nhiều người từng nghĩ. 

Phần mộ tổ tiên

Tổ tiên và con cháu nằm trong mối tương quan gia đình mật thiết, có huyết thống với nhau. Vũ trụ có sự tương quan mật thiết giữa thiên, địa, nhân, cho nên phong thủy tốt hay xấu của phần mộ tổ tiên, sẽ tác động nhiều đến vận mệnh tiền đồ tương lai của con cháu,  và phúc phận của cả dòng họ ta. Vì thế, không thể nói phần mộ tổ tiên không ảnh hưởng đến vận mệnh con cháu.

  1. Tiên thiên phong thủy là gì?

Phần mộ tổ tiên

 

Tiên thiên phong thuỷ là tổ tiên thông qua trường khí chất môi trường xung quanh ảnh hưởng đến thế hệ con cháu, trường khí này cũng thường được gọi là “mồ mả” hoặc “âm trạch”. Còn hậu thiên phong thuỷ  chính là “nhà ở” hay còn gọi là “dương trạch”!

Nhiều người hay nói “người chết như ngọn đèn đã tắt”. phần lớn mọi người nghĩ rằng sau khi chết, “linh hồn” sẽ rời xác, phần xác thịt sẽ được chôn cất, hỏa táng sẽ hư mất. Vậy làm sao có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu?

Tuy nhiên, căn cứ theo lý thuyết “vật chất bất diệt” ta có thể suy đoán con người khi chết đi, các cơ quan ngũ tạng cũ của thân thể sẽ biến mất, nhưng các nguyên tố vật chất cơ bản cấu thành nên các bộ phận mãi mãi bất tử.  Bằng việc mai táng hay hỏa táng, chúng có thể biến thành thể khí, hay tro bụi hoặc bị phân hủy vào đất, nước, hoặc hình thành thức vật chất khác. Chúng sinh ra các hình thức mới của sinh mệnh, như phân bón cho các cánh đồng, được cây trồng hấp thụ, cho ra loại trái cây, rau quả. Điều này chứng tỏ, tổ tiên mặc dù đã chết như ngọn đèn đã tắt, nhưng trường khí của họ vẫn lấp đầy một không gian nhất định xung quanh con cháu và dòng họ, lặng lẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của thế hệ tương lai.

Nếu các mối quan hệ máu mủ càng gần, ảnh hưởng của nó càng lớn. Bởi vì, tổ tiên và con cháu của họ rất giống nhau về gen, có những điểm tương đồng rất lớn, vì vậy họ rất dễ dàng câu thông với trường khí. 

Như vậy, tác động của phần mộ tổ tiên đến họa phúc con cháu là một phần quan trọng trong học thuyết phong thuỷ. 

  1. Tại sao nói phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến họa phúc của con cháu đời sau?

Theo cuốn “Thanh Nang Kinh” có viết: Âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn. Lý do là linh hồn, xương cốt của các bậc trưởng bối, và các con cháu của họ có mối quan hệ huyết thống (gen di truyền và sinh học dẫn điện). Khi bộ xương cốt được chôn cất ở vị trí đúng long huyệt, được hấp thụ long khí, sẽ sinh ra khí mới phản hồi, nhập lại xương mới. Điều này là lý vạn vật được sinh ra từ đất sẽ lại trở về với đất. Con cháu đang sống thuộc dương, tổ tiên đã chết thuộc âm; Long khí (2 khí âm dương) được sinh tạo bởi khí âm và khí dương, chúng có quan hệ đối ứng giữa người có cùng chung huyết thống với nhau. Đó lý giải  “âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn”. là sự khẳng định phần mộ tổ tiên sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu tương lai qua long khí mà huyệt mộ tổ tiên hấp thụ được.

Phần mộ tổ tiênHình ảnh thôn Gia Cát

 

  1. Tác dụng tương hỗ khí âm dương và khí âm dương phong thuỷ phần mộ tổ tiên

Cục mệnh thường lấy can làm dương, chi làm âm, con người lấy nhân tố âm dương hai khí, chủ yếu là việc tốt xấu cát hung của con người. Phía ngoài ngôi mộ được xem là dương và dưới đất được xem là âm, xương thi thể làm căn bản, làm thái cực. Thái cực sinh Âm Dương, Âm Dương thành Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Ngũ Hành, Ngũ Hành thành Bát Quái, Bát Quái định đại nghiệp, can thống tam nam, khôn suất tam nữ, nhân đạo thí thành! Đại đạo chí giản, toàn chuyển thái cực! Thiên địa nhân hợp nhất! Thiên địa nhân đồng sinh. Như vậy khí âm dương phong thủy của phần mộ tổ tiên là liên đới, tương hỗ với khí âm dương của con cháu, ảnh hưởng đến vận mệnh làm ăn của con cháu.

Phần mộ tổ tiên

 

  1. Mộ phần của gia đình tuy được điều chỉnh rồi, nhưng tại sao vẫn không có hiệu quả?

Lý giải điều này có vô số lý do. Thứ nhất có thể do độ am hiểu thâm sâu của thầy phong thủy; thứ hai là phát sinh từ phong thủy nhà ở; thứ ba là yếu tố ngày tháng năm sinh (thường gọi là bát tự) của chính bản thân người đó; thứ tư là yếu tố nỗ lực do bản thân cố gắng. Bởi vì phong thủy phần mộ tổ tiên không phải là yếu tố duy nhất quyết định vận số của con người. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố thiên thời, địa lợi với mỗi người.

 

  1. Những tác động của phần mộ tổ tiên đến vận mệnh con cháu có giống nhau không?

Thứ nhất, tác động này là khác nhau giữa nam giới và nữ giới, do nam giới và nữ giới có tính âm dương khác nhau, mà ta vẫn quy định nam thuộc dương, nữ thuộc âm.

Thứ hai, Đối với các cửa ra vào ảnh hưởng không giống nhau phong thủy của các phần mộ tổ tiên đối với các con cái ảnh hưởng cũng không giống nhau. Con cả và con thứ tư, hay con thứ hai và thứ năm, hoặc con thứ ba và đưa thứ sáu đều bị ảnh hưởng giống nhau. Điều này được quyết định bởi la bàn của bát quái. dụng cụ chuyên nghiệp khảo sát âm trạch phong thủy – la bàn, với mặt phẳng 360 độ chia thành 24 hướng núi, quy về khu vực bát quái , được gọi là “một quẻ quản ba núi.”

 

Thứ ba, phong thủy phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau trong đời sống con cháu như những vấn đề về học hành, tài vận, hôn nhân, con cái, sức khỏe, công danh, v.v…

Chẳng hạn nếu những ngôi mộ được xây dựng nằm ở vùng đất cô quả, thì việc hôn nhân của con cháu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Ví dụ như: Gia đình kia có hai người con trai đã hơn ba mươi tuổi, nhưng chưa lấy được vợ, người trong nhà đều rất lo lắng. Một vị thầy phong thủy đã đi khảo sát ngôi mộ tổ tiên của gia đình họ và phát hiện ra nó nằm ở vùng đất cô quả, thầy đã giúp họ chọn một vùng đất địa cát hơn. Sau khi di chuyển mộ chưa đầy một năm thì liền được song hỷ.

Về con cái: Con cái nhiều hay ít, có tiền đồ hay không đều có thể được dự đoán từ phong thủy của ngôi mộ của gia tiên.

Vấn đề về thọ mệnh: Thọ mệnh tốt xấu, dài ngắn của con cái trong gia tộc đều sớm có thể phản ánh từ phong thuỷ phần mộ gia tiên.

Về tài vận: Tài vận của con người tùy thuộc vào ngày giờ sinh bát tự của họ. Nhưng phong thủy có thể thật sự thay đổi vận thế của người đó. Ví dụ, nếu một người trong số mệnh định là triệu phú thì nhất định sẽ không thể nghèo, nhưng cụ thể, trong tương lai họ sẽ có bao nhiêu tiền? Nếu áp dụng phong thủy âm trạch, dù họ không có được một triệu đô la, thì cũng cho phép họ đạt được 990.000 đô la.

Trên đây là những thông tin lý giải cho việc phần mộ tổ tiên sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh tốt xấu của con cháu. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có được những sự thay đổi mới trong cuộc sống cũng như phong thủy phần mộ tổ tiên để có được những may mắn, thành công cho tương lai.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi thông tin mới cho Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

* Thông tin của Quý khách hoàn toàn được bảo mật.
    Chia sẻ bài viết