“Đất phong thủy tốt” 5 Tiêu chí hàng đầu khi chọn mua đất nghĩa trang

Từ lâu, ông bà ta rất coi trọng vào việc tìm khuôn viên mộ phần ở nơi có đất phong thủy tốt để người thân có thể yên tâm an nghĩ cõi vĩnh hằng, người sống có thể an khang, thịnh vượng, nhiều sức khỏe và làm ăn phát đạt. Theo phong tục đó, cho đến ngày nay, chúng ta vẫn thường mời thầy phong thủy về xem địa thế đất, long mạch và hướng theo đúng tướng số, vận mệnh của người đã mất.

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn đất phong thủy tốt tại nghĩa trang

“Có thờ có thiên, có kiên có lành”, điều này đặc biệt đúng khi nghĩ đến việc lựa chọn khu đất để xây dựng mộ phần hoặc khuôn viên mộ gia tộc. Từ những đúc kết sau của ông bà xưa để lại, chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn đất nghĩa trang hợp phong thủy để người đã khuất được an nhiên, người sống được thịnh vượng.

nghĩa trang phong thủy đẹp

Thứ nhất, Người xem phải chọn khuôn viên nghĩa trang có sinh khí(Cây cỏ xanh tốt). Nơi đó là nơi đủ cao ráo để thoáng mát về mùa hè, tránh ngập úng vào mùa mưa. Song song đó, nên chọn khuôn viên có hướng “Tọa Bắc, Hướng Nam” Đây là hướng phong thủy có ánh sáng mạnh nhất, đảm bảo sự ấm áp cho cảnh quan và người đã khuất an nghĩ vĩnh hằng.

| Xem ngay 5 Tiêu chuẩn của một Hoa Viên Nghĩa Trang

Thứ hai, Khu đất nghĩa trang cần được bao quanh bởi núi và sông, suối…Tạo thế “Tựa Sơn Vọng Thủy” thì những vùng đất nơi đây sẽ tạo nhiều sinh khí cho mộ phần vong linh được yên ổn. Thổ nhưỡng là loài đất màu mỡ tốt cho cây trồng và tạo nhiều vượng khí cho các mộ phần.

Thứ ba, Người xem cần chọn những nơi cách đường giao lộ lớn, khu dân cư liền kề. Phong thủy mộ phần sẽ được yên tĩnh, tự tại chốn bồng lai, thoát tục an nhiên miền cực lạc.

Thứ tư, khi đặt mộ phần, hướng nhìn của phần mộ phía trước phải thông thoáng, có khoảng không ngoài việc thuận tiện cúng bái, cũng là nơi đón gió, đón nắng tạo sinh khí cho toàn khuôn viên mộ phần.

nghĩa trang phong thủy tốt

Thứ năm, Đơn vị thi công hoặc chủ đầu tư phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nghĩa trang. Các phân khu dự án, công trình tiện ích tuân thủ theo chủ đề thống nhất, để tạo sự logic trong khoa học quy hoạch và đúng về mặt phong thủy nghĩa trang.

| Xu hướng Chọn Hoa viên nghĩa trang ở nước ngoài khác gì Việt Nam

Cuối cùng, tránh trồng cây to hoặc rễ cây đâm sâu vào mộ phần, quan tài. Chỉ nên trồng cây hoa, cây nhỏ xung quanh khuôn viên. Trồng cỏ nhung hoặc cỏ đậu phía trên lỗ âm dương của mộ phần.

Phong thủy tại Hoa Viên Bình An

Được quy hoạch bài bản về tổng thể, có chủ đề trong thiết kế xây dựng khuôn viên. Công Viên Nghĩa Trang Bình An(hay còn được gọi là Hoa Viên Bình An) được thiết kế hướng đến đất nghĩa trang phong thủy tốt, đắc địa…thích hợp để xây dựng những khuôn viên gia tộc, mộ đơn đẹp từ chữ Tâm.

Hoa Viên Bình An nằm ngay trục Tọa Bắc Hướng Nam(Tọa Tý Hướng Ngọ) đây được coi là vị trí có nguồn năng lượng mạnh nhất, điều này được chứng minh đó chính là các đền đài, vua chúa ngày xưa đều đặt theo hướng này ạ.

Phía Đông Bắc có dãy núi Gia Nhang cao 400m phía Tây Nam có dòng sông Đồng Nai bao bọc hay còn gọi là đầu tựa sơn chân đạp thủy thì những vùng đất nơi đây tạo nhiều sinh khí cho mộ phần vong linh được yên ổn. Nơi đây được sở hữu loại đất ngũ sắc bazan rất màu mỡ tốt cho cây trồng và tạo nhiều vượng khí cho các mộ phần nơi đây ạ.

đất nghĩa trang phong thủy đẹp
Hoa Viên Bình An cảnh sắc viên mãn tựa chốn bồng lai

Với quy mô 100Ha, Tọa lạc tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Hoa Viên Bình An được xem là một trong các nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam với phong thủy tốt, nằm trên thế đất Tứ Linh vây quanh.

|Cập nhật Giá đất nghĩa trang tại Hoa Viên Bình An 

Đặc biệt, Hoa Viên còn là thành viên duy nhất của Hiệp Hội Quản Trang Hoa Kỳ(NFDA) tại Việt nam. Ngoài xây dựng vẻ đẹp về quy hoạch, Hoa viên cũng xây dựng vẻ đẹp về dịch vụ tiện ích để khách hàng trao trọn niềm tin khi gửi gắm người thân an nghĩ tại đây.


Chia sẻ bài viết