Lý do khiến nhiều người mua đất nghĩa trang làm quà tặng cha mẹ?

Mua đất nghĩa trang làm quà tặng cha mẹ để giúp cha mẹ có một phần mộ đẹp, có chốn an nghỉ bình yên là việc làm đầy ý nghĩa, cha mẹ được yên nghỉ còn giúp con cháu làm ăn kinh doanh thuận lợi.

mua đất nghĩa trang

Trước đây nhắc đến chuyện mồ mả, người ta thường hay né tránh, kiêng kỵ và cho là điểm gở, tuy nhiên thời gian gần đây, mọi người cũng đã nhận thấy tầm quan trọng của việc lo liệu chốn yên nghỉ cho người thân, việc tìm mua những khu mộ để làm quà tặng cho người thân đang ngày trở nên phổ biến.

Nhiều khu đất mộ có giá từ vài trục triệu đồng tới vài trăm triệu đang là món quà ý nghĩa, thiết thực được nhiều người Việt tìm mua để làm quà tặng, vì mong muốn người thân có được nơi yên nghỉ đẹp, bình yên.

Anh Minh – một chủ gia đình tại TPHCM cho biết: Từ mấy tháng nay đã nhờ người tìm một khu đất mộ đẹp để làm quà tặng cho mẹ anh nhân lễ mừng thọ 80 tuổi. Anh bày tỏ mình không phải người mê tín, tuy nhiên, việc chọn đất mua trước để xây mồ mả thì phải hết sức thận trọng. 

Anh đề cao, “Mồ yên mả đẹp thì con cháu mới yên ổn làm ăn. Tôi rất kiêng kỵ và coi trọng vấn đề này”,.

Khi được hỏi về việc chọn đất nghĩa trang làm quà mừng thọ có hơi “tế nhị”, anh thẳng thắn: “Sinh tử là điều khó tránh khỏi. Phần đa, người già ai khi còn sống cũng đều xí chỗ trước cho mình, với mong muốn có chốn yên nghỉ bình yên. Mẹ tôi cũng thế, cụ lúc nào cũng lo lắng do các nghĩa trang ở TPHCM ngày càng khan hiếm đất. Bà lúc nào cũng lo chết không biết chôn cất ở đâu? Vì vậy, việc chọn một nơi an nghỉ cho bố mẹ vừa là quà tặng, vừa là trách nhiệm của phận làm con”.

mua đất nghĩa trang

Rất nhiều gia đình  tại TPHCM cũng đang chọn mua đất nghĩa trang như một món quà tặng phổ biến.

Chị Huyền – Một chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại TPHCM cũng đã tìm và đặt mua khu đất mộ lên tới hơn 1 tỷ đồng để làm quà tặng cho bố mẹ nhân ngày lễ Vu Lan vừa qua, với mong muốn tìm chốn an nghỉ đẹp cho bố mẹ. Chị Huyền cho biết: “nhiều người già tại TPHCM hiện nay rất lo khi biết thông tin các nghĩa trang đều quá tải, không còn đất để mua, nhiều nơi buộc phải đóng cửa. Ngoài ra, mong muốn của các cụ là “sống sao, chết vậy”, vì vậy, việc chọn nơi an nghỉ đối với các cụ cũng vô cùng quan trọng”

Trước khi quyết định mua khu mộ tặng bố mẹ, chị đã phải mất hàng tháng trời để tìm được một nơi thích hợp. Theo chị: “đối với những người làm ăn kinh doanh như chị, chuyện mồ mả tâm linh là hết sức quan trọng. Vì vậy, chị phải tìm những nơi có vị trí đẹp, phong thủy tốt”

Trước khi chọn mua, tôi phải nhờ thầy địa lý đến tư vấn và chọn vị trí, hướng đất cho phù hợp với tuổi của bố mẹ mình”, chị Huyền tâm sự.

Ngoài ra, theo chị, yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua các món quà độc đáo này là phải chọn nơi có dịch vụ chăm sóc, quản lý tốt.

| Cập nhật Giá đất nghĩa trang tại Hoa Viên Bình An

Theo đánh giá của các chủ đầu tư dự án đất nghĩa trang tại TPHCM, khách hàng tìm mua đất nghĩa trang thường đa phần là những chủ gia đình, chủ doanh nghiệp có tầm tuổi tuổi từ 35 tuổi trở lên, họ mua cho ông bà, bố mẹ hay người thân của mình.

Ngoài ra, đa số khách hàng lựa chọn các khu đất nghĩa trang này tăng vào những dịp như Tiết Thanh Minh, lễ Vu Lan hay dịp cuối năm. Điều đó cho thấy xu hướng mua đất nghĩa trang làm quà tặng đang ngày càng phổ biến, và thiết thực. Đặc biệt dịp cuối năm 2018, số lượng người có nhu cầu mua đất nghĩa trang tăng gấp đôi lần so với dịp thông thường khác.

Việc tìm tặng phần đất hậu sự đặc biệt là đẹp về cảnh quan, quy hoạch và dịch vụ tốt là một trong những việc làm và là một món quà trọn tình, trọn hiếu và ý nghĩa nhất mà một người con làm cho bố mẹ mình khi về già.

Các sản phẩm đất nghĩa trang cũng rất phong phú, từ những căn mộ đơn, mộ đôi có giá vài chục triệu đồng, đến những khu mộ gia đình, gia tộc có diện tích từ 100-500 m2, có giá từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu, có khi với những phần mộ địa thế đẹp, diện tích rộng cũng có thể tới cả tỷ đồng, chắc chắn là chốn an nghỉ lý tưởng và là điểm viếng thăm tuyệt để con cháu thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ, tổ tiên.


Chia sẻ bài viết