TPHCM: Đất nghĩa trang khan hiếm nguồn cung, giá đất tăng chóng mặt!

Hầu hết nghĩa trang ở khu vực TPHCM đã không còn quỹ đất để bán. Hoặc nếu có thì giá đất khá đắt đỏ, người mua có thể bỏ hàng trăm triệu để mua được một phần mộ cho người thân. 

đất nghĩa trang

Hiện nay, Dân số TPHCM tăng nhanh, khiến quỹ đất  ngày càng khan hiếm. Đặc biệt đất nghĩa trang thì lại càng cạn kiệt hơn. Nhiều nghĩa trang tại TPHCM phải di dời ra các vùng ven hoặc qua những khu vực lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai…Để có được 1 phần mộ cho người thân nhiều người đã phải bỏ ra hàng trăm triệu để mua được miếng đất nhỏ, chỉ đủ an táng cho 1 người. Có khi, vì không có đất nhiều người phải mua lại đất đã được sử dụng của người khác để an táng. 

đất nghĩa trang

Một số nghĩa trang tại TPHCM như nghĩa trang Gò Dưa (Bình Chiểu, Thủ Đức, TPHCM ) được đánh giá là khu vực có mức giá thấp so với thị trường, tuy nhiên, hiện nay đã không còn đất để bán. Những khu đất chưa có mộ, đất trống tại đây, đã được người khác mua giữ từ trước. Có chăng, chỉ còn những phần đất mộ cũ, của người nhà vừa hốt cốt bán lại. 

Tại một nghĩa trang khác là nghĩa trang Bình Khánh – Cần Giờ TPHCM: đất chỉ bán cho những người dân tại địa phương, và những người thực sự có nhu cầu, được chính quyền xác nhận.  Để tránh tình trạng mua đi bán lại của những cá nhân có nhu cầu mua đầu tư. 

Trao đổi với anh Bình (chủ gia đình tại Bình Khánh, Cần Giờ), anh Bình kể lại: em trai ruột của anh bị tai nạn giao thông và qua đời. Do không tìm được đất mộ, anh chị phải mượn đất của một người quen để an táng tạm em trai của mình. Người cho gia đình anh Bình mượn đất để lo hậu sự cho em là một cụ già, đang ở vào thế “gần đất xa trời”, khu đất cho mượn cũng là nơi để “về già” của cụ. Vì vậy, anh Bình phải gấp rút tìm đất để cải táng cho em.

Khu đất gia đình anh Bình đang ở có diện tích khoảng 100 m2, trị giá khoảng 150 triệu đồng, xấp xỉ với tiền mua đất cùng chi phí xây mộ ở TPHCM hiện nay.

Xem thêm>>Bật mí” 5 quà tặng cha mẹ ý nghĩa nhất trong lễ vu lan

Tại nghĩa trang Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh – TPHCM) mặc dù không bị giới hạn người mua, tuy nhiên, đất mộ ở đây cũng được quản lý nghĩa trang báo đã hết chỗ hoặc đất trống cũng đã có người mua hết. 

Anh Long, chủ hộ tại Quận 7 – TPHCM dãi bày: ba anh bị ung thư thận rất nặng, đã đến giai đoạn cuối, thời gian sống còn lại cũng chỉ đếm từng ngày. Anh và gia đình lo tìm đất để mai táng cho cha hơn 1 tháng nay nhưng cũng chưa được.

Giá đất nghĩa trang tại TPHCM hiện nay, đã tăng lên rất nhiều so với những năm trước. Giá giao động có thể từ 40 triệu – 80 triệu cho phần mộ nhỏ (2mx3m). 

đất nghĩa trang

Trước tình hình này, nhiều người ở TPHCM phải đến các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An… để tìm đất làm mộ cho người thân, làm cho giá đất mộ ở các địa phương này tăng lên.  Các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An có quỹ đất nhiều hơn, được khá nhiều chủ đầu tư phát triển những dự án công viên nghĩa trang với nhiều cây xanh và khuôn viên đẹp, tiện ích. Với mức giá tương đối thấp, gia đình bạn có thể sở hữu được 1 phần mộ cho gia tộc mà không lo lắng về chuyện thiếu đất an táng cho người thân. 

Xem ngay Giá đất nghĩa trang khu vực Long Thành mới nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi thông tin mới cho Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

* Thông tin của Quý khách hoàn toàn được bảo mật.
    Chia sẻ bài viết