Hé lộ 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nghĩa trang để sinh lời cao?

Việc chọn mua và đầu tư bất động sản nói chung hay đất nghĩa trang nói riêng không khó, nhưng nếu bạn không cân nhắc kỹ, bạn rất dễ gặp phải rủi ro không những không mang lại lợi nhuận mà còn thâm hụt tài chính. 

Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích được đúc kết từ các chuyên gia bất động sản như  sau: 

Nguyên tắc thứ nhất, lựa chọn vị trí đắc địa: Lựa chọn dự án có vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích, và phù hợp cho việc mai táng: đường đi thuận tiện, gần chùa, gần ao hồ sông suối, có dải đồi núi,…; nguyên tắc trước đến nay cho thấý, những khu đất đáp ứng đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì luôn mang đến giá trị sinh lời cao.

đất nghĩa trang

Nguyên tắc thứ hai, pháp lý an toàn: Chỉ nên đầu tư vốn vào những khu đất dự án đã có sổ hay đủ điều kiện pháp lý , hoặc từ một chủ đầu tư uy tín để sở hữu những sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua BĐS, đặc biệt trước bối cảnh thị trường bất động sản đang thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Để tránh gặp phải nhiều rủi ro đáng tiếc khi tiến hành giao dịch và có được lợi nhuận cao nhất, các cá nhân nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về đầu tư đất nền.

xem thêm>>>Thủ tục mua, bán, chuyển nhượng đất nghĩa trang từ A-Z

Nguyên tắc thứ ba, đầu tư các dự án “sống”: Nên chọn mua những dự án đã hình thành những tiện ích, không quá xa khu dân cư, có miếu, đình, cổng, tượng phật trong khuân viên dự án. Tuyệt đối không nên chọn những nơi “đồng không mông quạnh”.

Nguyên tắc thứ bốn, nên định giá trước khi quyết định mua: Bạn có thể tìm đến các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền tại các khu vực lân cận định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ nên mua khi giá đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ 5%, để tránh được những rủi ro đáng tiếc, khi các cá nhân đầu cơ vào đất nền.

Nguyên tắc thứ năm, cân nhắc khả năng tài chính hợp lý: Nhà đầu tư không nên đầu tư khi vượt quá khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay vốn trong ngưỡng an toàn. Ngoài ra, trước khi vay nên tính đến chi phí lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm và không nên trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng. Để tránh tình trạng khi gặp trục trặc,  bạn và gia đình không quá lao đao, khốn đốn chạy vạy tiền từng tháng.

đất nghĩa trang
đất nghĩa trang

Nguyên tắc thứ sáu, lựa chọn dự án có tính thanh khoản cao: Bạn có thể tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về những giao dịch ở khu vực mình lựa chọn đầu tư để xem tình hình giao dịch nơi này có thường xuyên diễn ra không? Định hình thời gian ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào? Điều nay giúp bạn biết được thời gian vòng vốn của mình, để biết cách đầu tư phù hợp.

Nguyên tắc thứ bảy, khảo sát môi trường xung quanh: Một hoặc nhiều thành phố lân cận  có lượng dân sinh sống đông, thu nhập người dân ổn định thì dự án đó luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi chọn mua những sản phẩm đất nền nói chung hay đất nghĩa trang nói riêng.

Tuy nhiên, người mua đất cần chủ động xác định được mục tiêu đầu tư, xác định được loại hình BĐS nào phù hợp, từ đó có chiến lược đầu tư dài hạn, giải quyết bài toán tài chính và đặc biệt là phải sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý; Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi những tình hình biến động của thị trường, trau dồi thêm nhiều kiến thức đầu tư BĐS và tham khảo những văn bản pháp lý cần thiết; “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư uy tín, thương hiệu phân phối uy tín, chuyên nghiệp.

Xem ngay Giá đất nghĩa trang khu vực Long Thành mới nhất

 Hy vọng với những điểm nhấn trên đây, sẽ giúp bạn hình dung phần nào về quá trình lựa chọn đầu tư bất động sản đất nền hay đất nền nghĩa trang. Chúc các bạn thành công!


Chia sẻ bài viết