9 lưu ý quan trọng khi mua đất nghĩa trang mà bạn không nên bỏ qua.

Tại thị trường TPHCM, không còn nhiều đất để phục vụ cho việc chôn cất người đã mất nữa. Thay vào đó là việc quy hoạch những vùng ven thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, Quận 9, Nhà Bè….để sử dụng làm đất nghĩa trang. Vì thế, làm thế nào để mua đất nghĩa trang phù hợp với gia đình bạn hãy cùng tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé. 

Hầu hết các công viên nghĩa trang hiện nay được xây dựng với mô hình mới, có sự quy hoạch rất bài bản và chuyên nghiệp, ngoài ra các dịch vụ quản lý, chăm sóc công viên cũng được đẩy mạnh. Với một số ưu điểm như trên, các công viên nghĩa trang hiện hay sẽ vượt xa các nghĩa trang tự phát trước đây. Lợi ích là vậy, tuy nhiên làm thế nào để bạn và gia đình chọn được một miếng đất nghĩa trang đẹp mà phù hợp với phong thủy, tâm linh, bạn hãy cân nhắc 1 số lưu ý như sau: 

  • Nên chọn khu đất nghĩa trang có khoảng cách gần nhà và không quá xa. Nghĩa trang gần nhà, là một điều vô cùng thuận lợi để con cháu đến viếng thăm thường xuyên, tạo cơ hội để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên đã khuất, thể hiện lòng thành kính và hiếu thảo đối với ông bà, tổ tiên.
  • Theo phong thủy: mảnh đất nghĩa trang có long mạch hài hòa, hình hơi lồi giống mai rùa là điềm rất tốt với phần mộ của người đã khuất. Ngoài ra, mảnh đất xuất hiện nhiều cây xanh tốt cũng là điềm báo tuyệt vời cho sự an bình cho người quá cố sau khi chôn cất.
  • Nếu xung quanh khu đất nghĩa trang có ao hồ, sông suối…bao quanh thì đó là khu đất có thế đất tốt cho việc chôn cất. Điều này có thể mang đến những tài lộc, phú quý cho con cháu về sau.
  •  Vùng đất nghĩa trang phải còn tươi mới và chưa từng bị đào bới hay chôn cất ai trước đó.
  • Bạn cũng nên lựa chọn mua đất nghĩa trang tại những vị trí yên tĩnh, nên tránh xa những tuyến đường chính ồn ào, điều này sẽ là điều tuyệt vời cho người quá cố nằm yên nghỉ.
  • Một điều quan trọng hơn nữa là phía trước huyệt phải được thông thoáng mà không có những vật cản. Điều này giúp tăng thêm vượng khí cho mộ phần. Không nên chọn vị trí gần cây to, mà nên chọn những vị trí có cỏ mọc xanh non mơn mởn sẽ là vị trí đắc địa cho chốn yên nghỉ trọn đời. 

  • Mộ phần không nên đặt ở nơi có vị thế cao tạo nên hiện tượng “cô phong sát” làm cho phần mộ thiếu sinh khí.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những khu đất nghĩa trang có quy mô diện tích lớn để có thể tránh trường hợp quá tải về sau.
  • Bạn cũng nên tham khảo qua các dịch vụ kèm theo nếu khu nghĩa trang được quy hoạch về sau chẳng hạn các dịch vụ chăm sóc lăng mộ trọn gói.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ có thể dễ dàng chọn cho mình được một mảnh đất đẹp cho mộ phần gia đình và dòng họ của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin về thủ tục mua, bán, chuyển nhượng đất nghĩa trang tại: 

>>>Thủ tục mua, bán, chuyển nhượng đất nghĩa trang từ A-Z


Chia sẻ bài viết