Điểm danh 7 công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Tuyển chọn những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam. Những nghĩa trang được thiết kế phù hợp yếu tố phong thủy, có đồi, hoa, hồ nước, cảnh quan …mê hồn, là nơi đáng chiêm ngưỡng, và đáng để du lịch tâm linh.  

Hiện nay, nghĩa trang không đơn thuần là nơi để chôn cất người đã khuất mà các nghĩa trang còn được khai thác đầu tư dần trở thành một địa điểm du lịch sinh thái tâm linh. Người ta mong muốn chôn cất tại những vùng đất có phong cảnh đẹp, vị trí đất hợp phong thủy nhằm giúp cho con cháu, dòng họ hưởng phúc phần về sau.

Do đó trong thời gian gần đây hàng loạt các Công Viên Nghĩa Trang được xây dựng để sẵn sàng phục vụ nhu cầu được an táng của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số công viên nghĩa trang đẹp nhất tại Việt Nam 2019 để có sự lựa chọn hoàn hảo hơn bạn nha: 

Thứ nhất: Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại Hòa Bình

Lạc Hồng Viên nằm tại huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km. Nghĩa trang này có tổng diện tích chiếm tới 100ha, và nằm trên 9 quả đồi lớn nên được coi là một trong những công viên nghĩa trang lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Lạc Hồng Viên được thiết kế dựa theo những phân tích tâm linh và tuân thủ các yếu tố về phong thủy.  Đến đây bạn sẽ thấy cả mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình nhỏ, mộ gia đình lớn, phần mộ cho gia tộc và mộ đá Granite, … Ngoài ra, nhiều vị trí được bài trí thêm bàn ghế gỗ trông khá đẹp mắt để người đến viếc có chỗ ngồi nghỉ. 

Thứ hai: Công viên nghĩa trang tại Phú Thọ Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên nằm tại huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thành phố hà nội hơn 1h đi ô tô. Nó có tổng diện tích khá lớn lên tới 90ha, tọa lạc trên 9 quả đồi với nhiều cây xanh và một hồ nước tự nhiên bao quanh khiến chúng hội tụ đủ những tinh hoa đất trời, hứa hẹn là một điểm an nghỉ lý tưởng và sinh khí tốt lành cho người đa khuất.

Thứ 3: Hoa viên nghĩa trang Bình Dương 

nghĩa trang bình dương

Đúng như tên gọi Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương nằm tại tỉnh Bình Dương, cách trung tâm thành phố TPHCM khoảng 50km, chúng được xây dựng từ năm 2006, và được coi là mô hình công viên nghĩa trang đầu tiên kết hợp giữa công viên và nghĩa trang.  Hoa viên này nằm trên thế đất cao, rộng hơn 190,2 ha, nên khá lý tưởng cho người đã khuất an nghỉ. Tại đây còn có khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. 

| xem thêm>>>“Đất phong thủy tốt” 5 Tiêu chí hàng đầu khi chọn mua đất nghĩa trang

Thứ tư : Hoa viên nghĩa trang An viên Vĩnh Hằng

Nghĩa trang An viên vĩnh hằng có tổng diện tích 300ha và được xây dựng trên số vốn đầu tư khủng 2.000 tỷ. Đô thị cõi âm này tọa lạc tại địa phần Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12km và trung tâm tp Hồ Chí Minh 50km.

Nơi đây sở hữu địa thế phong thủy tốt khi bao quanh là sông nước bao la cùng núi non hùng vĩ. Dự kiến An viên vĩnh hằng sẽ cung cấp khoảng 60.000 chỗ mai táng và hơn 30.000 chỗ lưu tro cốt cho những người đã khuất trên địa bàn cùng các khu vực lân cận. Đây là một trong những nghĩa trang gia đình đẹp mắt, hài hòa mà bạn nên quan tâm.

Thứ 5 phải kể đến hoa viên Nghĩa trang Trường Sơn

Hoa viên Nghĩa trang Trường Sơn nằm trên khu đồi Bến Tắt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), đây được coi là nghĩa trang lớn nhất các tỉnh miền trung, có tổng diện tích 100 ha. Đây không chỉ là nơi đất có phong thủy tốt, nơi yên nghỉ của các liệt sĩ, mà đây còn là một công trình nghệ thuật ấn tượng với các công trình kiến trúc đặc sắc kết hợp với cảnh quan thiên nhiên hữu tình:  tượng hợp đồng binh chủng, tượng cô gái giao liên, tượng cô gái chữa đường ống xăng dầu, tượng tuổi trẻ hành quân vào Nam chiến đấu, tượng bà mẹ Lào, tượng cô gái Vân Kiều…chúng là những tác phẩm nghệ thuật mà ai tham quan cũng phải ấn tượng với nét điêu khắc chân thực như thế. 

Thứ sáu là hoa viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh

Hoa viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh nằm tại tỉnh Tây Ninh, là dự án đầu tiên sở hữu vốn đầu tư nước ngoài cho dịch vụ dành cho người đã khuất. Hoa viên được xây dựng theo mô hình Fairy Park tại Malaysia khá mới lạ. Đến đây bạn sẽ thấy có đầy đủ cây cỏ, suối nước, non bộ, … thiết kế và bố trí hợp lý, tạo cảm giác thanh tịnh, tôn nghiêm. Những ngôi mộ tại đây được đồng bộ thành hàng lối, ốp đá đẹp mắt. Bên cạnh đó, phần đường nội bộ được lát đá, trồng hoa cỏ xung quanh, thuận tiện cho người dân muốn đi thăm mộ.

Thứ 7 là Hoa viên nghĩa trang Bình An Vĩnh Nghiêm.

nghĩa trang đẹp
Quy hoạch dự án Hoa viên Bình An – Long Thành

Công viên nghĩa trang Bình An Vĩnh Nghiêm nằm tại xã Bình An, huyện Long Thành, Đồng Nai chỉ cánh TPHCM chưa đến 40km, và nằm ngay tại trục đường quốc lộ 51 – cao tốc Long Thành – Dầu Giây,   gần ngay sân bay Long Thành Đồng Nai, ta chỉ mất chưa đầy 45ph nếu di chuyển từ TPHCM. Hoa viên này có tổng diện tích hơn 100ha với lối thiết kế mang đậm tính phong thủy, và còn hướng đến tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, nên chúng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều  hạng mục công trình như Đền Trình, Cổng Tam Quan, Tượng Phật cao 18m… hứa hẹn sẽ là chốn an nghỉ tuyệt vời. Ngoài ra, mỗi phần mộ khi được bán có thể sử dụng với thời gian lâu dài, và chính sách thanh toán linh hoạt trả chậm trong vòng 3 năm rất thuận lợi cho người mua. 

| Xem thêm>>> Giá đất nghĩa trang tại Hoa Viên Bình An – Long Thành

nghĩa trang đẹp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi thông tin mới cho Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

* Thông tin của Quý khách hoàn toàn được bảo mật.
    Chia sẻ bài viết